Lượt xem: 3980
Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN - Trách nhiệm và vị thế của Việt Nam trong thời đại 4.0
      Việt Nam đã để lại những gì từ sự kiện này? Theo tờ Nhân dân, đó là những dấu ấn. Dấu ấn về sự phối hợp chặt chẽ hiệu quả giữa Diễn đàn Kinh tế thế giới và Việt Nam, dấu ấn về uy tín của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Dấu ấn còn thể hiện ở những phiên thảo luận với đề tài phong phú, thiết thực đáp ứng nhu cầu của mọi thành phần đại biểu như triển vọng kinh tế châu Á, an ninh mạng, định hướng năng lực tự cường của khu vực, hay công sở 4.0.

      Lần đầu tiên trong lịch sử của Diễn đàn Kinh tế thế giới, có lãnh đạo cao nhất Đảng Cộng sản Việt Nam - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự phiên khai mạc. Các thành viên chính phủ gồm Thủ tướng, các Phó thủ tướng và 7 Bộ trưởng đều tham gia rất tích cực vào các phiên thảo luận khác nhau. Các lãnh đạo Chính phủ không đơn thuần là hiện diện tại các sự kiện mà quan trọng hơn, đó là tham gia thảo luận, chia sẻ ý kiến và học hỏi kinh nghiệm trong cách mạng công nghiệp 4.0 với tất cả các thành phần tham dự hội nghị.


      Trước đây, vai trò của Việt Nam là thành viên có trách nhiệm của ASEAN từng được nhiều lần nhắc đến. Sự kiện này là dịp để Việt Nam thể hiện điều đó một cách tích cực và thiết thực, thông qua những sáng kiến cho sự phát triển của khu vực trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.


      Đặc biệt, một sự kiện có tác dụng quảng bá trực tiếp cho Việt Nam đã diễn ra, đó là Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam với chủ đề Việt Nam - Đối tác tin cậy. Hầu hết các tờ báo đã dành trang nhất của mình để đưa ra thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị, điều được coi là định hướng cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.


      Qua Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018, Việt Nam đã khẳng định vai trò của mình đối với sự phát triển chung của khu vực, đồng thời khẳng định quan điểm của Chính phủ đối với thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Qua các sự kiện trong diễn đàn cho thấy Việt Nam không ngủ quên trên những thành công về phát triển kinh tế xã hội, mà vẫn xác định rõ những hạn chế để chuẩn bị cho tương lai, đặc biệt là trước những thời cơ và thách thức lớn của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, để vững bước đi trên con đường thịnh vượng.


      Trong buổi tiếp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với sáng lập kiêm Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới Klaus Schwab, ông Schwab đã cảm ơn Việt Nam trong việc hỗ trợ tổ chức thành công hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN. Có 8.000 tin bài phát trên mạng toàn cầu và hơn 6,7 triệu lượt truy cập trên mạng xã hội về diễn đàn, nhiều cơ quan thông tấn báo chí khác cũng đánh giá tích cực về hội nghị lần này. 

 (Nguồn http://asean.mofa.gov.vn/)


Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
  
lượt truy cập
  • Tất cả: 26998377
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 0299.3626400 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.