Lượt xem: 281
Long Phú rộn ràng công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp
            Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra, tại huyện Long Phú, công tác chuẩn bị đang được khẩn trương thực hiện cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng này và ngày hội lớn đang được toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng đến trong tâm thế phấn khởi và tin tưởng.

            Những ngày này ở trung tâm huyện Long Phú hay các xã, thị trấn đâu đâu cũng rực rỡ sắc màu của các khẩu hiệu, panô, băng rôl tuyên truyền về cuộc bầu cử, các chương trình phát thanh cung cấp thông tin về bầu cử qua hệ thống loa truyền thanh và xe cổ động cùng với đó, các ban ngành, đoàn thể huyện, xã cũng đẩy mạnh nhiều hình thức tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên để mọi người nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử lần này để thực hiện quyền công dân của mình đối với quê hương đất nước. Ông Trần Văn Thiên - ấp Lợi Đức, xã Long Đức bộc bạch: “Qua công tác tuyên truyền bằng băng rôl, panô, khẩu hiệu, hệ thống truyền thanh và các loa di động, tôi nhận thức được ngày 23/5 tới là ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, bản thân tôi và vận động gia đình đi bầu cử đúng thời gian quy định để bầu chọn lựa ra những người đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân”.

            Tính đến nay, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã hoàn thành xong việc lập danh sách cử tri và tiến hành niêm yết đúng theo quy định. Theo thống kê, toàn huyện có trên 80.500 cử tri, trong đó có hơn 41.300 cử tri nữ và 116 khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và quyết định thành lập ở mỗi khu vực bỏ phiếu một tổ bầu cử đúng theo luật định. 

Người dân kiểm tra việc lập danh sách cử tri

            Ông Nguyễn Thanh Sang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử xã Long Đức nói: “Tình hình rà soát và lập danh sách cử tri tính đến thời điểm này đã hoàn tất, toàn xã có 7.849 cử tri, trong đó cử tri làm ăn xa không về được là 313 cử tri, cử tri già yếu là 186 cử tri không có khả năng đến điểm để bỏ phiếu được, trường hợp này, Ủy ban Bầu cử xã chỉ đạo các tổ bầu cử mang thùng phiếu phụ đến tận nhà để người dân thực hiện quyền tham gia bầu cử.

             Đến thời điểm này, huyện Long Phú tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần 3 để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp và đã ấn định, công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu được bầu của mỗi đơn vị đại biểu HĐND huyện và các xã, thị trấn. Ủy ban Bầu cử huyện đang chỉ đạo các địa phương phối hợp với Uỷ ban MTTQ cùng cấp tổ chức chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, xã, thị trấn vận động bầu cử. Ông Kha Quốc Dũng - Trưởng phòng Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử huyện Long Phú cho biết: “Từ đây đến ngày bầu cử, huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử để thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, tiến hành kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác bầu cử trên địa bàn các xã, thị trấn, tiếp tục rà soát cơ sở vật để đảm bảo phục vụ tốt cho công tác bầu cử được thành công”.

             Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng và là nhiệm vụ trọng tâm hiện nay. Vì vậy, thời gian tới, các ngành, các cấp cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các bước chuẩn bị, đặc biệt là công tác tuyên truyền trên địa bàn để cuộc bầu cử đạt được nhiều kết quả phấn khởi, bầu chọn được những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

 

Thanh Đồng1 2 3 4 
Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
 
lượt truy cập
  • Tất cả: 21571102
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473
Cơ quan thiết lập trang thông tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 263/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/12/2010
Điện thoại Ban biên tập: 0299.3626400 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.