Lượt xem: 406
Ủy ban Bầu cử tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thị xã Ngã Năm
             Chiều ngày 27/4, đoàn kiểm tra công tác bầu cử của Ủy ban Bầu cử tỉnh do đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại thị xã Ngã Năm.  

             Theo Ủy ban Bầu cử thị xã Ngã Năm cho biết, đến nay, việc thực hiện các bước hội nghị hiệp thương diễn ra chặt chẽ, đúng theo quy định; theo đó, người ứng cử đại biểu HĐND thị xã là 52 người, số đại biểu được bầu là 30 người, cơ cấu tỷ lệ đảm bảo theo quy định đề ra. Toàn thị xã có 8 ban bầu cử, trong đó có 6 đơn vị bầu 4 đại biểu, 2 đơn vị bầu 3 đại biểu. Địa bàn có 84 địa điểm bỏ phiếu, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ tốt cho ngày bầu cử. Tính đến ngày 13/4/2021, các xã, phường đã hoàn thành niêm yết danh sách cử tri theo quy định, với tổng số 51.840 cử tri, trong đó cử tri đi làm ăn xa, đi học 17.012 người. 

             Công tác tuyên truyền cũng được quan tâm thực hiện, mặt trận và các đoàn thể lồng ghép tuyên truyền trong hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân được trên 250 cuộc với  9.762 lượt người dự; Đài Truyền thanh thị xã mở chuyên mục, xây dựng bản tin tuyên truyền hằng ngày trên sóng phát thanh, hơn 40.800 lượt người nghe. Trung tâm văn hóa thông tin thị xã treo 94 băng rôn tuyên truyền tại các tuyến đường trung tâm và các xã, phường trên địa bàn. Tình hình an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh trước, trong và sau bầu cử được quan tâm chỉ đạo chặt chẽ.  

Quang cảnh buổi kiểm tra

             Tại buổi kiểm tra, thành viên đoàn đã đóng góp nhiều lượt ý kiến giúp cho địa phương thực hiện tốt ngày hội toàn dân bầu cử sắp tới như: Thực hiện tốt công tác bầu cử và phòng chống dịch Covid-19, tăng cường công tác tuyên truyền, nhất là băng rôn, áp pích và thường xuyên thực hiện công tác rà soát danh sách cử tri trên địa bàn. 

              Đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thị xã Ngã Năm, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp yêu cầu từ đây đến ngày bầu cử, Ủy ban Bầu cử thị xã Ngã Năm cần tập trung chỉ đạo quyết liệt, tăng cường kiểm tra, giám sát tại các khu vực bỏ phiếu. Thực hiện tốt việc ra mắt của ứng cử viên tiếp xúc bà con cử tri để trình bày chương trình hành động của mình, với tinh thần dân chủ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, tạo không khí sôi nổi của ngày hội toàn dân; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho ngày bầu cử, trang trí trang nghiêm ở khu vực bỏ phiếu; đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử và phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Tuấn Phi 1 2 3 4 
Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
 
lượt truy cập
  • Tất cả: 21556414
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473
Cơ quan thiết lập trang thông tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 263/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/12/2010
Điện thoại Ban biên tập: 0299.3626400 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.