Lượt xem: 436
Hội nghị triển khai Học bạ số cấp Tiểu học
Hội nghị triển khai Học bạ số cấp Tiểu học

         Chiều ngày 17/4/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng tổ chức Hội nghị triển khai học bạ số cấp tiểu học tại Trung tâm Hội nghị Toàn Thịnh (thành phố Sóc Trăng). Đến dự có ông Châu Tuấn Hồng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; bà Trần Thị Thu Hằng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc sở; Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Ông Châu Tuấn Hồng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu
tại hội nghị

         Tại hội nghị, đại biểu được nghe báo cáo thực trạng chuyển đổi số trong quản lý học bạ; kế hoạch triển khai học bạ số cấp tiểu học và báo cáo mô hình kỹ thuật triển khai học bạ số, với các nội dung về cung cấp quy trình, thủ tục quản lý, sử dụng học bạ của học sinh tiểu học, bao gồm: phần mềm hệ thống, tập huấn sử dụng, vận hành các chức năng, nghiệp vụ cơ bản trong tạo lập và sử dụng học bạ số… phạm vi thực hiện đối với các khối lớp 1, 2, 3, 4 của năm học 2023 - 2024.

Các đại biểu tham dự hội nghị triển khai học bạ số cấp tiểu học.

         Học bạ số là học bạ được số hóa, lưu trữ trên môi trường số, có ký xác thực điện tử của cá nhân và tổ chức có thẩm quyền; có giá trị pháp lý để sử dụng trên môi trường số. Nội dung của học bạ số gồm các thông tin cá nhân của học sinh và kết quả học tập, rèn luyện theo quy định. Mục đích của việc triển khai học bạ số ở cấp tiểu học nhằm xây dựng, hoàn thiện mô hình, quy trình quản lý, sử dụng học bạ số để thuận tiện trong quản lý và có liên thông trên toàn quốc.

          Theo đó, các đơn vị thực hiện phải đảm bảo các yêu cầu về hạ tầng kỹ thuật, chủ động về nhân lực, nguồn lực để thực hiện học bạ số; kết nối, trao đổi dữ liệu học bạ số với cơ sở dữ liệu ngành giáo dục, cơ sở dữ liệu quốc gia; đảm bảo quản lý theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bà Trần Thị Mỹ Chi, Phó trưởng phòng GDMN&GDTH triển khai tại hội nghị

         Sau khi nghe triển khai, các đại biểu tham dự đã trao đổi, thảo luận về những thuận lợi, khó khăn của địa phương, đơn vị trong thực hiện học bạ số cũng như đề xuất một số giải pháp để việc triển khai học bạ số đạt hiệu quả.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

 

GDTH
CHIẾN LƯỢC, QUY HOẠCH, KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KT-XH
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
  • Tất cả: 1453746
Cơ quan chủ quản: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng
                                Địa chỉ: Số 48 Lê Duẩn, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
              Điện thoại: 02993.616042. Fax: 02993.824074. Email: Vanphong.sosoctrang@moet.edu.vn
             Số điện thoại tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính: 02993.616042
             Ghi rõ nguồn "Sở Giáo dục và Đào tạo" khi phát hành lại thông tin từ Website này.