Lãnh đạo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ khu vực Mỹ Xuyên nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Chiều ngày 06/02/2024, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ (khu vực Mỹ Xuyên) nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024) và đón Tết cổ truyền của dân tộc, Xuân Giáp Thìn 2024. Tham dự lễ viếng có đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; các lực lượng vũ trang tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh thắp hương tri ân anh hùng liệt sĩ. Ảnh: KIM NGỌC

Tại lễ viếng đồng chí Võ Thanh Quang - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh báo cáo về những kết quả đạt được trong năm 2023. Theo đó, trong năm qua, nền kinh tế toàn cầu đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, kinh tế tỉnh nhà chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bối cảnh chung. Nhưng với sự đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà đã giúp người dân ổn định cuộc sống góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đặc biệt trong lĩnh vực an sinh xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện và nâng lên. Các chính sách an sinh xã hội, chính sách với người có công với cách mạng được triển khai đầy đủ kịp thời. Cụ thể, tỉnh thực hiện trợ cấp hàng tháng cho 8.752 người có công, tổ chức đưa đoàn người có công đi điều dưỡng tập trung; trợ cấp hằng tháng đối với 49, 428 đối tượng bảo trợ xã hội… Toàn tỉnh còn lại 8.526 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 2,54%, giảm 2% so với năm 2022, tương đương giảm 6.613 hộ nghèo. Trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, được sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương, các cấp chính quyền và sự hỗ trợ tích cực của cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã tổ chức thăm tặng quà cho 95.615 phần quà cho các đối tượng, kinh phí thực hiện trên 40 tỷ đồng. Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, giúp cho người có công với cách mạng, người cao tuổi, các đối tượng bảo trợ xã hội, người lao động gặp khó khăn, người nghèo, người cận nghèo có được những ngày Tết vui tươi, đầm ấm… 

Trong không khí trang nghiêm, lãnh đạo tỉnh dành phút mặc niệm để bày tỏ lòng thành kính, tiến hành đặt vòng hoa và thắp hương tại đài tưởng niệm; thắp hương tại từng bia mộ của các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của tỉnh Sóc Trăng đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc thân yêu./.

KIM NGỌC

Thông báo
Báo cáo - thống kê
Videos

 

lượt truy cập
  • Tất cả: 75121105

Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473 - Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
Đơn vị quản lý: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Điện thoại Ban biên tập: 02993.626252 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.