Lượt xem: 603
Người con dâu hiếu thảo
      Nhiều người dân ở ấp Vàm Hồ A, xã An Thạnh Nam, huyện Cù Lao Dung, thường nhắc đến chị Thạch Thị Bình, người dân tộc Khmer với sự mến phục. Chị không chỉ nhiệt tình trong các hoạt động phong trào của Hội Phụ nữ mà chị còn luôn làm tròn bổn phận của người con dâu, người vợ, người mẹ trong gia đình.
      Chị tâm sự: “Từ khi kết hôn đến nay, vợ chồng chị sống chung với mẹ chồng được 33 năm và sinh được 3 người con trai, gia đình không có đất để sản xuất nên phải đi làm mướn để lo cho mẹ già và 3 đứa con còn nhỏ". Đến năm 2010 mẹ chồng bị bệnh nặng phải nằm bệnh viện, chị càng vất vả hơn trong việc sắp xếp công việc gia đình, việc học của các con và việc chăm lo cho mẹ chồng từ việc ăn uống đến vệ sinh cá nhân. Dù vất vả nhưng chị vẫn thay chồng lo chu toàn mọi việc từ bữa cơm, giấc ngủ cho mẹ già và các con. Tuy nhiên, gánh nặng kinh tế gia đình đè lên vai chồng với cả nhà 6 miệng ăn, vừa phải lo thuốc thang cho mẹ, tiền học cho con, trong khi tất cả chỉ chờ vào đồng tiền làm mướn ít ỏi của chồng, chị chủ động sắp xếp việc nhà, sắp xếp thời gian cơm nước cho mẹ, chị xin đi làm công nhân để phụ giúp chồng chị bớt vất vả.
 
Chị Thạch Thị Bình - Người con dâu hiếu thảo.
 
      Chị tâm sự thêm: “Với bổn phận của người con, mình phải yêu thương và chăm sóc tận tình các bậc sinh thành, không phân biệt là cha mẹ chồng hay cha mẹ ruột. Chị quan niệm, không bao giờ so sánh công việc ở bên ngoài với công việc gia đình, hay đánh đổi cái này để có cái kia. Tôi cứ làm mọi việc bằng tấm lòng của mình để đem lại cho mẹ điều tốt nhất mà bổn phận con cần làm. Tôi cũng dạy con mình phải biết yêu thương, trân trọng sức khỏe của bà và làm cho bà mỗi ngày vui vẻ, phải biết ân cần lễ phép trong từng bát cơm, ly nước và luôn luôn thăm hỏi sức khỏe, trò chuyện với bà bằng tấm lòng tôn kính”.
 
      Nhìn cách chị chăm sóc mẹ chồng đang ốm đau, người đời có thể quên đi cái quan niệm lạc hậu về nàng dâu “khác máu tanh lòng”. Những cử chỉ ân cần, chu đáo của chị vừa là trách nhiệm, vừa là tình thương yêu tận đáy lòng. Nhiều năm qua, chồng bận rộn, con cái còn nhỏ, trong nhà chỉ mình chị là phụ nữ, chị phải cáng đáng tất cả. Thế nhưng chưa bao giờ thấy chị kêu ca phàn nàn. Để san sẻ, giúp gia đình chị vượt qua khó khăn, Hội LHPN các cấp và chính quyền địa phương luôn quan tâm, hỗ trợ cho gia đình chị.
 
      Với bà con hàng xóm, chị là một tấm gương sáng của lòng hiếu thảo, sự hy sinh, chịu đựng và với chị, chị xem tất cả các công việc đang làm trong gia đình và chăm sóc mẹ chồng là trách nhiệm và là niềm vui cũng từ đó càng tỏa sáng đức hạnh của một người con dâu hiếu thảo đáng được lan tỏa./.
Hải Yến (Hội LHPN xã ATN)
THÔNG BÁO

VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH
 • Đang online: 37
 • Hôm nay: 626
 • Trong tuần: 9 944
 • Trong tháng: 62 026
 • Tất cả: 1985468
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CÙ LAO DUNG - TỈNH SÓC TRĂNG

  Địa Chỉ: Ấp Phước Hòa B, Thị trấn Cù Lao Dung, Huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng
  Số điện thoại: 02993.860.314 Văn phòng HĐND & UBND  - Email: vphdndubnd.huyencld@soctrang.gov.vn
  Ghi Rõ Nguồn " UBND Huyện Cù Lao Dung " Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.