Lượt xem: 344
Thành phố Sóc Trăng tổ chức tập huấn Luật Bảo vệ môi trường 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành
Trong ngày 04/10/2023, được sự cho phép của Ủy ban nhân dân thành phố, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn thành phố tại Hội trường UBND thành phố Sóc Trăng.

Đến dự buổi hội nghị tập huấn có Bà Lâm Thị Mỹ Nhiên, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Sóc Trăng chủ trì Hội nghị, đồng thời mời ông Bùi Như Ý, Phó Chi cục trưởng, Chi Cục BVMT, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng và ông Ong Văn Tết Phó Chánh Thanh tra, Thanh Tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng là báo cáo viên của Hội nghị buổi tập huấn; với sự tham gia của gần 60 đại biểu là đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn thành phố.

Theo đó, cuộc tập huấn các báo cáo viên đã tập trung truyền tải các nội dung chuyên đề gồm:

(1) Một số điểm mới về phân loại dự án đầu tư theo tiêu chí môi trường; ĐMC, ĐTM sơ bộ, ĐTM theo Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn thi hành.

(2) Giấy phép môi trường; Đăng ký môi trường và các quy định về quản lý chất thải theo Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn thi hành.

(3) Giấy phép khai thác tài nguyên nước dưới đất.

(4) Một số quy định về quản lý chất thải bao gồm chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp thông thường, khí thải và chất thải nguy hại; phân loại rác thải tại nguồn.

(5) Triển khai Nghị định số 45/NĐ-CP ngà 07/7/2022 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được truyền tải các nội dung, chính sách mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 so với Luật Bảo vệ môi trường năm 2014. Qua đó, đã đem lại hiệu quả, nâng cao nhận thức, tăng cường tập huấn Luật  Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung, các chính sách mới về bảo vệ môi trường đến doanh nghiệp trên địa bàn nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về bảo vệ môi trường, tạo sự đồng thuận trong xã hội về thực thi pháp luật về bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn.

Mỹ Nhiên
1 2 3 4 5  ... 
Thông báo - hướng dẫn

Thống kê truy cập
  • Đang online: 35
  • Hôm nay: 420
  • Trong tuần: 5 728
  • Tất cả: 2413839